Mục đích của bước đầu này là làm lỏng lẻo các liên kết trong cấu trúc bột giấy khô, làm giảm kích thước mảnh bột, xơ sợi tách rời nhau, huyền phù bột được hình thành. Ở bước này, nhà sản xuất sẽ sử dụng tác động cơ học để tạo hệ phân tán bột giấy trong nước từ nguyên liệu là bột giấy có độ khô và độ nén cao. Để thực hiện được công đoạn này phải tuân thủ theo quy trình tương đương đánh tơi hay tách sợi, phân tán và tồn trữ ướt.
Công ty TNHH XNK247
Hotline: 0905 427 345
Mục đích của bước đầu này là làm lỏng lẻo các liên kết trong cấu trúc bột giấy khô, làm giảm kích thước mảnh bột, xơ sợi tách rời nhau, huyền phù bột được hình thành. Ở bước này, nhà sản xuất sẽ sử dụng tác động cơ học để tạo hệ phân tán bột giấy trong nước từ nguyên liệu là bột giấy có độ khô và độ nén cao. Để thực hiện được công đoạn này phải tuân thủ theo quy trình tương đương đánh tơi hay tách sợi, phân tán và tồn trữ ướt.
Một hệ thống nước được sử dụng để chuyên thực hiện trương nở các sợi trong môi trường nước và liên kết giữa các sợi sẽ tăng lên. Trong thiết bị nghiền, lực ma sát giữa sợi- sợi, sợi- nước, sợi- thành thiết bị sẽ làm cấu trúc sợi bớt chặt chẽ để nước dễ thấm vào. Lúc này đồng thời sẽ xảy ra hai hiện tượng: tạo những sợi trên sợi trục chính và Hyđrat hóa.
Đây là công đoạn tạo hình tờ giấy được thực hiện bằng máy xeo. Máy xeo sẽ thực hiện đưa các sợi được nghiền vào khung để tạo hình giấy. Đây là quá trình quan trọng trong các bước tạo nên bao bì giấy kraft mà không một nhà sản xuất nào được phép bỏ qua.